Bảo hiểm và chuyện bên lề

Sáng hôm thứ 7 tuần vừa rồi em vào thăm con cô bạn điều trị tại viện Nhi Trung Ương. Vào viện mới thấy nhiều hoàn cảnh đáng thương lắm mọi người ạ. Thương các con vì còn nhỏ đã phải chịu đau đơn, thương bố mẹ các con vì mất một khoản tiền lớn để chữa trị cho các con, ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính của gia đình.

Thương nhất là có anh chị kia làm thủ tục thanh toán viện phí cho con. Con mới 2 tuổi và bị viêm phổi phải thanh toán cho cháu nhà anh là gần 40 triệu. Hai anh chị là công nhân lao động bình thường nên khoản tiền đấy còn hơn tiền cả năm tiết kiệm của anh chị. Em cũng  không để ý cháu nhà anh nằm viện bao nhiêu ngày nhưng chỉ biết hết từng đó tiền.

Con số khiến em thật sự sốc. Bản thân em nghĩ với mức lương nhân viên của mình nếu lỡ dại con có đi viện hết từng ấy tiền thì xoay đâu ra? Em chột dạ quay sang hỏi bạn em đã chuẩn bị tiền cho con chưa. Đứa bạn em bảo yên tâm con nó chả tốn đồng nào, chỉ mẹ tốn tiền chăm thôi, chứ con không có mất tiền. Em cứ thắc mắc mãi sao lại thế? Đứa bạn em cười hả hê chê em là đồ cà rốt, có con rồi mà không chịu tìm hiểu gì cả.

Hỏi ra mới biết hóa ra nó tham gia bảo hiểm sức khỏe cho con qua bên GINET. Chỉ mất khoảng 5-6 triêu/năm cho con thôi nhưng mà yên tâm cả năm. Em nghe bạn em nói cũng có lý thật. Với mức lương nhân viên bình thường của em bỏ ra 5-6 triệu/đóng 1 năm cho con thì còn có thể, chứ một lần mà bỏ ra 32 triệu như anh chị trên kia thì em chắc cũng phải đi vay mượn tứ tung các bố/mẹ ạ.

Nó còn cho em số điện thoại của bạn tư vấn bên ấy là 0947.675.256 (em cũng quên ko hỏi bạn ấy tên gì, nhưng cô bạn em cứ tấm tắc mãi bảo tư vấn nhiệt tình lắm). Em chia sẻ lên đây để các bố/mẹ cùng tham khảo. Em cũng đã tìm hiểu công ty GINET kia rồi. Họ là đơn vị Đại lý của các hãng bảo hiểm ấy, tư vấn rất là nhiệt tình giúp mình lựa chọn gói nào okie nhất với điều kiện nhà mình.

Em cũng muốn mua cho bạn nhỏ nhà mình. Em đang tập hợp nhiều nhiều bố/mẹ có nhu cầu xem họ có chương trình gì khuyến mãi cho việc đăng ký số lượng đông không? Nếu có thì tốt, tiết kiệm được đồng nào hay đồng ấy. Nếu bố/mẹ nào có nhu cầu thì comment hoặc inbox em nhé.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s